Connect with us

Orð dagsins

Orð dagsins: Ruslmínútur (Garbage time)

Ruslmínútur – Enska: Garbage time (gahr-bij tahym) nafnorð. Síðustu mínútur leiks sem er búinn að leysast upp í burst og einu leikmennirnir sem eru inná eru þeir sem voru búnir að vera að rotna á bekknum fyrstu 35+ mínúturnar. Og allir af þeim vilja skjóta eins og engin væri morgundagurinn í þeirru veiku von að hækka meðalstigaskorið sitt upp fyrir 2 stigin, enda virðist stundum enginn af þessum tíu sem eru inná átta sig á því að þeir eiga samherja. Gullna reglan er að á ruslmínútunum eru einu slæmu skotin þau sem þú tókst ekki.

Margir bekkjarvermar fatta þetta, þar á meðal Calvin Murphy, fyrrum leikmaður Houston Rockets, sem var eitt sinn sendur inná í ruslmínútur þegar hann var nýliði tímabilið 1970-71. Það voru 1:51 eftir og Elvin Hayes, aðalstjarnan hjá Rockets, var kominn með 48 stig.

„Hayes came up to me and said, ‘Hey, rook, I just need one more basket, so get me the ball.’ “

„I told him, ‘Well, I hope you remember how to rebound, because I’m getting off at least 10 shots in this 1:51, and the only way you’re going to get 50 is to get the ball off the boards.’ He wasn’t happy about that, but you know what? I got off nine shots.“

Og Hayes náði ekki sínum 50.

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

More in Orð dagsins

 • Orð dagsins: Flopp

  Flopp (en: flop) 1. sagnorð, -a. Það að láta sig detta í gólfið eftir litla sem enga snertingu...

 • Orð dagsins: Tuddi

  Tuddi (en: thug) 1. sagnorð, -ast. Það að framkvæma óþarflega harða villu eða villur; bæði þær sem dómararnir...

 • Orð Dagsins: Plakataður (Posterized)

  Plakataður – Enska: Posterized lýsingarorð.  Þegar troðsla yfir leikmann er svo svakaleg að myndin af henni réttlætir...

 • Orð dagsins: Að tapa vel

  Að tapa vel  orðtiltæki. Tap sem gefur samt von um bjartsýnni á áframhaldið, t.d. þegar...